7 Days to Die

7 Days to Die

7 Days to Die นั้นเป็นเกมแนว Action Co-Op Survival ซึ่งเป็นเกมแนวโลกวิบัติซอมบี้ มีเกลื่อนตลาด ทั้งแนวออนไลน์เอาฮา ออนไลน์จริงจัง เสียตังเล่นก็มี และนี่คืออีกเกมที่มีกำหนดพอร์ทลงให้ฝั่งคอนโซล ได้สัมผัสกับความเรียบง่าย เล่นเพลินของเกมฟอร์มเล็ก จากทีมสร้างเกม Walking Dead นั้นเอง

7 เด ทู ดาย

ซึ่งเกม 7 เด ทู ดาย นั้นเป็นผลงานจากทางค่าย Telltale Publishing ที่ซึ่งจะเป็นการเน้นให้เหล่าผู้เล่นนั้น ได้ออกไปสำรวจโลกในฉากหลังที่เป็นโลกหายนะของเหล่าซอมบี้ ซึ่งในตัวเกมนั้นจะเน้นไปที่ การสร้างของ ซึ่งจะเป็นจุดเด่นของเกมเพลย์นั้นเอง ด้วยการที่เป็นเกมที่มีการรวบรวมเอาเกมแนว FPS OpenWorld Survival Horror Tower Defense และแนวสร้างบ้าน สร้างกับดัก ซึ่งมันทำให้เกม 7 เด ทู ดาย นั้นเป็นที่น่าสนใจเป็น อย่างมากเลยทีเดียวเชียว 

7 Days to Die

ซึ่งในเกม 7 เด ทู ดาย นั้นผู้เล่นนั้นสามารถที่จะเล่นกับเพื่อนๆ ได้ 2คน แบบบนจอเดียวก็ได้ และความ พิเศษสุดของเกม 7 เด ทู ดาย นี้นั้นก็คือ บนจอที่เล่นได้ 2 คนนั้น ยังสามารถที่จะเล่นออนไลน์กับเพื่อน ๆ ภายในเกมนั้นได้อีกด้วย ซึ่งในระบบเกมเพลย์นั้นก็เป็นแนวพื้นฐานทั่วไปนั้นก็คือ การเอาตัวรอดนี้ให้ได้ไปใน วันๆ เพียวแค่เท่านั้นเอง ซึ่งนี่แหละจะเป็นการให้อสระในการเล่นแก่ผู้เล่นนั้นแล้วว่าจะเอาชีวิตรอดในแบบไหน ซึ่งอาจจะเป็นการหาน้ำ หาอาหาร การกักตุนวัตถุดิบในการที่จะสร้างที่อยู่อาศัย หรือแม้กระทั่งการหาอาวุธที่ จะใช้ในการต่อสู้ ป้องกันตัวจากเหล่ฝูงผีซอมบี้นั้นก็แล้วแต่สไตล์การเล่นของแต่ละคน ซึ่งจะเป็นแนวการเล่น ที่ไม่ได้มีความตายตัวภายในเกม มันจะขึ้นอยู่กัยสถานการณ์ภายในเกมเท่านั้นเอง

7 Days to Die

อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นจุดเด่นของเกม 7 เด ทู ดาย นี้นั้นก็คือ เวลาในเกมตอนกลางคืนนั้น ที่ทุกอย่างนั้นจะดูมืดสนิท เหล่าซอมบี้ผู้เฉื่อยชาในตอนกลางวัน ก็จะทวีความโหดราวกับอัดสเตียรอยด์มา พวกมันเร็วขึ้น บ้าคลั่งขึ้น และพร้อมที่จะฉีกบ้านพักของผู้เล่นนั้นให้เป็นชิ้นๆ ได้ เพราะฉะนั้นในช่วงเวลาของตอนกลางวันนั้นผู้เล่นนั้น ควรจะรีบหาทางสร้างบ้านของผู้เล่นนั้นให้ดูแข็งแกร่ง ที่มกับการวางกับดัก เพื่อที่จะคอยสกัดเหล่าฝูงซอมบี้ที่ กระหายเลือดนั่นเอง ซึ่งการสร้างของภายในเกมนี้นั้น ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะอัพเดทสิ่งของเหล่านี้นั้นได้ และอีก สิ่งหนึ่งที่สำคัญนั่นก็คืออาหารที่จะใช้ในการประทังชีวิต ก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากของเกมนี้ อย่าปล่อยให้ตัว ละครนั้นหิวจนตายไม่ได้ ดังนั้นผู้เล่นจึงต้องทำการออกล่าสัตว์ เพื่อการประทังชีพ หรือออกไปเก็บพวกอาหาร กระป๋องจากห้างร้านต่างๆ มากินก็ได้เช่นกัน หรือจะเอาแบบเศรษกิจพอเพียง ก็สามารถปลูกกินเองเลยก็ได้ แต่อาหารบางชนิดต้องทำที่ “กองไฟ” เท่านั้น เช่นเนื้อดิบต่างๆ ต้องปรุงให้สุกก่อน เพราะไม่งั้นถึงท้องจะอิ่ม แต่ก็อาจจะติดโรคได้เช่นกัน อีกหนึ่งเกมแนวการเอาตัวรอดที่ผู็คนไหนที่สนในนั้นก็สามารถดาวน์โหลดเกมนี้ นั้นมาเล่นกันได้ ซึ่งเกมนี้นั้นจะมีในระบบ PC, PlayStation 4,  Xbox One, Mac OS สามารถหามาเล่นกันได้เลย เป็นอีกหนึ่งเกมสยองขวัญแนวการผจญภัยที่มีความตื่นเต้นน่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อยเลยสำหรับเกมนี้

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://7daystodie.com/?home

By admin