Adventure Island

Adventure Island

Adventure Island เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์รุ่นเดอะคงจะรู้จักเกมนี้ดี เกมที่ผู้นั้นจะต้องตะลุยด่าน ลุยดิน ลงน้ำ หรือแม้กระทั่งเหาะขึ้น ไปบนฟ้า เพื่อที่จะตามแฟนสาวเพื่อไปช่วยเหลือแฟนสาวของเขาที่ถูกลักพาตัวไปนั้นเอง และเกมนี้ก็มีชื่อว่าเกม Adventure Island เกมแอคชั่นชื่อดัง จากค่าย HUDSON นั้นเอง 

Adventure Island 1

ซึ่งตัวเกมนี้ได้มีการพัฒนามาจากเกม Wonder Boy  นั้นเอง แต่ไม่ได้นำเอามาจากเกมนี้ทั้งมีเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่า นั้นที่นำมาดัดแปลงเป็นเกมนี้ ซึ่งในเกมนั้นผู้เล่นนั้จะได้รับบทเป็น Master Higgins ชายหนุ่มชาวเกาะที่ด้มีการ ออกไปผจญภัยในหมู่เกาะแปซิฟิกใต้ เพื่อไปช่วยเหลือแฟนสาว Tina แฟนสาวของเขาที่ได้ถูกลักพาตัวไปนั้นเอง และเป็นที่แน่นอนของเกมนี้ ซึ่งแฟนสาวของเขานั้นไม่ได้โดนลักพาตัวไปเพียงแค่ครั้งเดียว ซึ่งตัวเกมนี้จะมีการ ออกภาคมาเรื่อยๆ ซึ่งทั้งหมดมีกี่ภาคแฟนสาวของเขาก็จะโดนทุกลักพาตัวไปทุกๆ ภาคนั้นเอง 

Adventure Island 2

ซึ่งแต่ก่อนนี้ด้วยความที่เป็นวิดีโอเกม ตัวเกมนั้นจึงไม่ค่อยมีความซับซ้อนอะไรมากมายเท่าไร่ จะเน้นไปทางเนื้อ เรื่องของเกมที่ค่อนข้างเรียบง่าย สบายๆ ทำให้เหล่าเด็กๆ ในช่วงยุคนั้นเล่นได้เพลินๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรเยอะ แยะนั้นแหละ และด้วยเกมนี้นั้นเน้นไปในทางเกมเพลย์ ก็ถือว่าเป็นเกมที่สนุกสุดๆอยู่แล้วสำหรับยุคนั้น ซึ่งตัว ร้ายในแต่ละภาคนั้นก็ไม่มีความซ้ำกันเลย แม้แต่ภาคเดียว 

Adventure Island 3

และในเกมนี้นั้นถึงแม้จะมีพลังชีวิตให้เล่นก็ตาม แต่ในตัวเกมนั้นได้มีการกำหนดเวลาในแต่ละด่าน ถ้าหากผู้เล่น ทำภาระกิจไม่สำเร็จภายในเวลาที่กำหนด ผู้เล่นนั้นก็จะตายได้เช่นกันซึ่งถ้าหากต้องการจะเพิ่มเวลาหรือเพิ่มพลัง ชีวิตนั้นผู้เล่นจะต้องเก็บผลไม้ ที่จะลอยมาตามฉาก ซึ่งจะเป็นการเพิ่มพลัง หรือยืดเวลาในการทำภาระกิจออกไป 

ดู ๆ แล้ว เป็นเกมที่สนุกสุดๆในยุคนั้นแล้ว ถึงแม้ในตอนนี้จะหาเล่นยากกันหน่อยแต่ถ้าผู้เล่นคนไหนคือแฟนคลับ เกมแอคชั่นแพลตฟอร์ม อยากให้ลองไปหามาเล่นกันดู แล้วผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเกมนี้ว่ามันสนุกแค่ไหน 

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.adventure.nes.island&hl=th

By admin