BALAN WONDERWORLD

BALAN WONDERWORLD

BALAN WONDERWORLD เป็นเกมใหม่จากผู้สร้างเกมซีรีส์อย่าง Sonice the Hedgehog และ Naoto Oshima โดยเป็นเกมแนว Action Platformer อย่าง Square Enix โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละคร Leo หรือ Emma และผจญภัยร่วมไปกับ Balan ตัวละครหมวกลึกลับที่จะคอยนำทางสู่ดินแดน วันเดอร์เวิลด์ เพื่อเดินทางนำพาหัวใจ และจิตใจกลับมาสู่สิ่งมีชีวิตในดินแดนแห่งนี้

BALAN WONDERWORLD 1

ตัวเกมนี้มีตัวเลือกภาษาไทยที่เปิดให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งาน ซึ่งถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญเป็นอย่างมากในการเล่นเกม เพราะตลอดการผจญภัยภายในโลก วันเดอร์เวิลด์ มีปริศนาต่าง ๆ ที่ผู้เล่นจะต้องศึกษาและไขพวกมันให้ได้ กราฟฟิกในเกมถูกทำออกมาเป็นภาพ 3 มิติ การ์ตูนสีสันสดใสทุก ๆ องค์ประกอบภายในฉากถูกทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้การออกสำรวจทุกพื้นที่ในเกมไม่น่าเบื่อ อีกทั้งอนเมชั่นที่ถูกทำออกมาภายในเกมก็ทำออกมาได้ลื่นไหล สบายตา เกมพลย์ที่สำคัญที่สุดภายในเกมที่ทำออกมาได้ดี

BALAN WONDERWORLD 1-2

นั่นคือระบบการแปลงร่างเพื่อใช้ในการไขปริศนาต่าง ๆ ภายในฉาก โดยตลอดการเล่นเกมผู้เล่นจะได้พบเจอกับชุดต่าง ๆ ที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ ผู้เล่นสามารถเลือกชุดไว้กับตัวได้ทั้งหมด 3 ชุด โดยแต่ละชุดจะมีความสามารถที่แตกต่างกัน โดยเป้าหมายของการเปลี่ยนชุดนี้ก็เพื่อให้ผู้เล่นสามารถสำรวจพื้นที่, ไขปริศนา, กำจัดศัตรู หรือแม้กระทั่งเล่นมินิเกม่าง ๆ ที่มีอยู่จำนวนมาก ที่น่าสนใจคือชุดแต่ละที่มีมากกว่า 80 แบบ ที่ความสามารถของแต่ละชุดยังแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ไม่ใช่เป็นชุดย้อมสี หรือเป็นชุดที่มีลักษณต่างกันแต่ความสามารถเหมือนกัน เป็นเกมที่เข้าใจได้ง่ายมาก ๆ โดยผู้เล่นจะต้องเข้าสู่พื้นที่ต่าง ๆ เพื่อไขปริศนา และต่อสู้กับศัตรูด้วยการใช้พลังของชุดที่มีอยู่มากมายเพื่อไปยังเป้าหมายให้ได้  องค์ประกอบขอชุดที่มีจำนวนมาก ปริศนา และศัตรูที่มีอยู่หลากหลายแบบ

BALAN WONDERWORLD 1-3

และจากการที่ผู้เล่นมีชุดได้เพียง 3 ชุด ทำให้การไขปริศนาจำเป็นจะต้องมีการวางแผนให้ดี เพราะปริศนาบางอย่างต้องใช้ชุดในการแก้ไขมากกว่า 1 ชุด ถ้าผู้เล่นเลือกชุดไม่เหมาะสมจะทำให้เสียเวลาที่จะต้องวิ่งกลับมาเพื่อเปลี่ยนชุดใหม่อยู่บ่อย ๆ นอกจากนี้ในหลาย ๆ ครั้งผู้เล่นจะไม่สามารถเคลียร์ด่านให้สมบูรณ์แบบได้ 100% ภายในการเล่นครั้งเดียว บางครั้งผู้เล่นจะต้องเล่นไปถึงบทที่ 4 เพื่อปลดล็อคชุดบางอย่าง  และนำมาใช้ในการไขปริศนาในด่านที่ 1 ก็เป็นได้ โดยในแต่ละด่านอาจจะไม่สามารถเคลียร์ได้ภายใน 1-2 ครั้ง แต่อาจจะต้องใช้เวลากลับมาเรื่อย ๆ หากต้องการปลดล็อคด่านให้ครบ 100% ซึ่งเป็ฯจุดที่ท้าทายไม่น้อยเลย

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจภายในเกมนี้คือระบบการต่อสู้กับบอสที่ทำออกมาได้เป็นมิตรกับู้เล่นพอสมควร เพราะการต่อสู้กับบอสภายในเกมนี้ไม่ได้ดุเดือดเลือดพล่าน จนต้องกุมหัวมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผจญภัยไปในดินแดนของ Wonder World นั่นเอง

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://balanwonderworld.square-enix-games.com/en-us/main/

By admin