Beyond Two Souls

Beyond Two Souls

Beyond Two Souls  บอกเล่าเรื่องราวอันแสนประหลาดของโจดี้  ที่มีสิ่งลึกลับตามติดเธอมาตั้งแต่เกิด โดยเจ้าสิ่งลึกลับนี้มีชื่อของมันว่าไอเดน มันจะเป็นเหมือนผีสุดเฮี้ยน ที่สามารถสร้างปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติได้ตลอดเวลา ด้วยความผิดปกตินี้ โจดี้จึงถูกส่งมาอยู่ในศูนย์วิจัยปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ เพื่อหาคำตอบของสิ่งเร้นลับที่เกิดขึ้นรอบตัวเธอ

Beyond Two Souls 1

เนื้อเรื่องของ Beyond Two Souls เปรียบได้กับภาพยนตร์ Sci-Fi ชั้นดีในทุก ๆ ฉาก ทุก ๆ  เหตุการณ์ จะดึงดูดให้ผู้เล่นแทบจะไม่อยากลุกออกไปจากหน้าจอ รวมทั้งการใช้ดาราเจ้าบทบาทมาเป็นตัวละครในเกมอย่างเอเลน เพจ ผู้เคยฝากผลงานเอาไว้ในภาพยนตร์เรื่อง Inception และวิลเลี่ยม เดย์โฟร์ เมื่อได้เหล่านักแสดงมือดีมาร่วมมือกับการกำกับบทขั้นเทพ บทบาทของตัวละครในทุก ๆ ฉาก จึงถูกถ่ายทอดออกมาอย่างมีพลัง

แต่การเล่าเรื่องของ Beyond Two Souls จะไม่เป็นการเรียงลำดับเหมือนเกมทั่ว ๆ ไปแต่จะเป็นการหยิบยกเรื่องราวในช่วงเวลาต่าง ๆ มาเรียงกันตามความเหมาะสม โดยการเล่าเรื่องแบบนี้ แสดงให้เห็นว่าทางผู้พัฒนา ไม่ได้คาดหวังความปะติดปะต่อของเรื่องราว แต่คาดหวังการสื่ออารมณ์ที่จะมองให้ผู้เล่นอย่างเหมาะสม แต่ในบางช่วง ก็อาจจะทำให้ผู้เล่นตามอารมณ์ของเกมไม่ทันอยู่บ้าง

Beyond Two Souls 2

Beyond Two Souls มาพร้อมกับวิธีการนำเสนอที่แปลกใหม่ กับการที่ผู้เล่นสามารถสลับไปมาระหว่างการควบคุมโจดี้ และไอเดน ซึ่งการเล่นเป็นไอเดนจะเป็นบทบาทของสิ่งเหนือธรรมชาติ ที่ผู้เล่นมักเห็นได้ในภาพยนตร์สยองขวัญทั่ว ๆ ไปแต่มาในเกมนี้ผู้เล่นเองที่จะเป็นผู้ก่อเรื่องสยองขวัญ โดยการออกอาละวาดเพื่อให้ผู้คนหวาดกลัวในพลังของผู้เล่น ก็เป็นความสนุกที่ไม่เหมือนใคร 

และตัวไอเดนเองก็ไม่เป็นเป็นเครื่องมือให้ผู้เล่นบังคับเพียงอย่างเดียว แต่เขาก็เป็นตัวละครตัวหนึ่ง ที่มีความรู้สึก และนิสัยเป็นของตัวเอง ก็นับว่าเป็นการนำเสนอที่น่าทึ่ง เพราะแม้ว่าผู้เล่นจะมองไม่เห็นไอเดน แต่เกมก็ยังสร้างความมีตัวตนของไอเดนให้ผู้เล่นได้รู้สึกได้

Beyond Two Souls 3

โดยตัวเกมจะเป็นแนว Adventure ผสมกับการเล่าเรื่อง ซึ่งทุกอย่างนั้น จะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่น ตัวเกมจะมีตัวเลือกที่หลากหลาย เพื่อรองรับการตัดสินใจในแบบต่างๆ  ช่วยสร้างวามดึงดูดให้ผู้เล่นกลับมาเล่นซ้ำอีกรอบ และเมื่อกลับมาล่นซ้ำ และได้ลองเลือกทางเลือกใหม่ ๆ ที่ไม่ได้ลองในครั้งแรก ผู้เล่นจะพบว่าทางเลือกที่เกมมีให้ ก็ไม่ได้ส่งผลอะไรกับเนื้อเรื่องมากมาย เช่นในกรเล่นรอบแรก ผู้เล่นอาจจะพาโจดี้หลีกเลี่ยงไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับอันตราย แต่ในการเล่นรอบที่สอง ผู้เล่นลองเข้าไปเสี่ยงดูว่าผลจะออกมาอย่างไร  สุดท้ายโจดี้ก็อาจจะต้องฆ่าคนตายเพื่อเอาตัวรอด แม้ฉากเหตุการณ์จะผิดจากเดิมอยู่มาก  แต่ผลสุดท้ายของเกมก็ยังเหมือนเดิม เพราะมันก็ไม่ได้ส่งผลกับฉากถัดไปเลยแม้แต่น้อย

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/960990/Beyond_Two_Souls/

By admin