CYBER SHADOW

CYBER SHADOW

CYBER SHADOW เป็นผลงานจากค่าย Yacht Games ที่ถนัดทำเกมแนวย้อนยุคมายาวนาน ภาพในเกมมาแนวย้อนยุคที่ใส่กราฟฟิกแบบผสมผสานเอาความเป็นยุคใหม่เข้าไปรวมกับของเก่า แต่ ไซเบอร์ ชาโดว์ ถือว่ามีความเป็นกราฟฟิกแบบ 8 bit แท้ ๆ เหมือนสมัยแฟมิคอมในยุค 80s  ได้ราวกับว่าเกมถูกสร้างมาจากอดีตไม่ได้เป็นการสร้างใหม่

CYBER SHADOW 1-1

Story ของเกม ไซเบอร์ ชาโดว์ เป็นเกมที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจ ว่าด้วยเรื่องราวของ Shadow นินจาไซบอร์กที่ออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือสำนักนินจาโบราณที่ล่มสลายของพวกเขา ในโลกที่ถูกจักรกลสังหารยึดครองไปแล้ว และมันยังเป็นการตามหาตัวตนของเขาเองอีกด้วย ว่าเพราะอะไรเขาถึงกลายมาเป็นครึ่งไซบอร์ก ครึ่งนินจาแบบนี้โดยเรื่องราวของเกมจะค่อย ๆ เปิดเผยเมื่อผู้เล่นเล่นเกมไปเรื่อย ๆ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องราวซับซ้อนซ่อนเงื่อนอะไรขนาดนั้น ด้วยความที่ตัวเกมนำเสนอออก เน้นไปที่ Presentation และ Gameplay มากกว่า ทำให้บางครั้งก็ลืมเนื้อเรื่องไปเลย แต่ก็มีถึงกับปล่อยให้ขาดตอนไปเลย แค่รู้สึกว่าในบางครั้ง การเล่าเรื่องของมันสะดุดจากการนำเสนอและเกมเพลย์ของมันเท่านั้นเอง

CYBER SHADOW 1-2

โลกของเกมนี้คือโลกที่ไม่บอกช่วงเวลา แต่เป็นโลกในอนาคตที่เหล่าจักรกลลุกขึ้นมายึดครองโลก ด้วยความที่เกมนี้เป็นเกมแบบ Action Platformer แบบเดินข้างด้วยมุมมอง 2 มิติ นอกจากนั้นตัวเกมยังรับเอากลิ่นอายของความเป็น Retro แบบเต็มขั้น ทั้งฉากที่เป็นแบบ Pixel Graphic เพลงประกอบสุด Retro ระบบการเล่นที่เหมือนกับเกมยุคเก่าไม่มีผิด ซึ่งแนวทางการนำเสนอแบบนี้ เกมใช้ระบบจุด Checkpoint ผู้เล่นจะย้อนกลับมาที่จุด Checkpoint นี้ในจุด Checkpoint แต่ละจุด ผู้เล่นจะมีให้เลือกอัพเกรดโดยใช้เศษเงินที่ดรอปจากศัตรูในการอัพเกรดได้ เช่นเติมพลังชีวิต พลังมานาให้ผู้เล่นเต็มอัตโนมัติ หรือผลิตไอเทมพิเศษช่วยผู้เล่นอัตโนมัติ เป็นต้น

CYBER SHADOW 1-3

แต่การมีจุด Checkpoint ก็ใช่ว่าจะง่าย เพราะอยู่ห่างกันมาก บางครั้งแค่ขยับตัวจากจุดหนึ่ก็ทำให้ผู้เล่นตายหลายรอบได้ ศัตรูในเกมนี้ไม่ยาก แต่ที่ยากจริง ๆ คือการออกแบบและดีไซน์ฉาก แต่เมื่อผู้เล่นเล่นไปถึงจุดนึง ตัวละครก็จะเก่งขึ้นจากการสะสมลูกแก้วทั้ง 7 ผู้เล่นสามารถ Parry การโจมตีแบบ Projectile ของศัตรูได้ สามารถไต่ผนัง กระโดดสองชั้นได้ ดาบก็ตีแรงขึ้นด้วย

จุดเด่นของเกม

  • รูปแบบในการเล่นที่ผสมผสานเกมในตำนานได้อย่างลงตัว
  • งานกราฟิกแบบ 8Bit ดั้งเดิม แบบไม่ได้แต่งเติม
  • มีความยากที่ท้าทาย

มาลองเล่นเกมแนวย้อนยุคไปกับเหล่านินจากันได้แล้วในเกม ไซเบอร์ ชาโดว์

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/861250/Cyber_Shadow/

By admin