Earth Defense Force World Brothers

Earth Defense Force : World Brothers

Earth Defense Force : World Brothers เมื่อเกมแนวยิงหลายใจกระสุนนำเสนอในรูปแบบงานภาพพิกเซล

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : Action

ผู้พัฒนา : D3 Publishe / Sandlot and Yuke’s

วางจำหน่าย : พฤษภาคม 2021

                Earth Defense Force เป็นตระกูลเกมสุดเว่อร์วังอลังการที่ผู้เล่นจะได้ยิงใส่เหล่าสัตว์ประหลาดมากมายที่ดาหน้าเข้ามา ปกติแล้วเกมตระกูลนี้จะนำเสนองานภาพที่เต็มไปด้วยความสวยงามและสมจริง ช่วยสร้างบรรยากาศความดุเดือดในการต่อสู้ได้เป็นอย่างดี แต่ในครั้งนี้ผู้พัฒนากลับเลือกที่จะนำเสนอเกมออกมาในรูปแบบงานภาพพิกเซลที่เต็มไปด้วยความน่ารัก แถมระบบฟิสิกส์ที่มาพร้อมกับงานภาพที่ไม่ได้มีความสมจริงเลยแม้แต่น้อยนั้นยังชวนหัวเราะอีกด้วยเพราะมันน่ารักเป็นอย่างมาก แต่ในเดือนพฤษภาคมนี้มีการเปิดตัวให้เราได้เล่นกันในชื่อ Earth Defense Force : World Brothers

Earth Defense Force World Brothers 1-1

แม้ว่าจะมีการปรับงานถ้าไม่มีความน่ารักมากขึ้นแต่ในส่วนของรูปแบบเกมเพลย์นั้นก็ยังคงมีความเมามันตามเดิมไม่แตกต่าง ตัวเกมรองรับการเล่นผ่านระบบออนไลน์ทำให้เราสามารถร่วมมือกันทำภารกิจกับเพื่อนได้ ในสนามรบที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนั้นยังคงวุ่นวายตามเดิมเพราะมันเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดมากมายตั้งแต่ขนาดธรรมดาทั่วไปไปจนถึงขนาดระดับ Godzilla ถึงแม้ว่าตัวเกมนั้นจะเลือกนำเสนอในรูปแบบงานภาพพิกเซลแต่การออกแบบก็ถือว่าสามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กับเกมภาคอื่นเลยแม้แต่น้อย สัตว์ประหลาดยังคงสามารถออกแบบมาให้มีความอลังการได้เหมือนเดิม ตัวละครมีการเพิ่มความน่ารักเข้ามาได้อย่างลงตัว แม้ว่ามันจะไม่ได้มีความสมจริงแต่ก็ยังคงมอบความสนุกสนานให้กับผู้รับชมได้เหมือนเดิม

Earth Defense Force World Brothers 1-2

                เกมในภาคนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของโลกคู่ขนานที่ทุกอย่างบนโลกใบนั้นจะเป็นงานภาพแบบพิกเซลที่มีลูกบาศก์สี่เหลี่ยมเรียงต่อกันเป็นรูปร่าง โลกใบนี้อาศัยกันอย่างสงบสุขมาอย่างยาวนานแต่แล้วก็เกิดภัยพิบัติขึ้นเมื่อสัตว์ประหลาดมากมายบุกเข้ามาทำลายเมืองแห่งนี้อย่างเป็นปริศนา กองกำลังป้องกันโลกจึงต้องออกมาปฏิบัติภารกิจในการต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ทั่วทั้งโลกพร้อมทั้งฟื้นฟูธรรมชาติให้กลับมาสงบสุขดังเดิม ในภาคนี้เราจะได้เห็นตัวละครจากภาคก่อนมากมายที่มีการปรับลุคให้น่ารักมากยิ่งขึ้น บรรยากาศโดยรวมภายในเกมนั้นยังคงสามารถคงความเป็นต้นฉบับเอาไว้ได้เป็นอย่างดี แม้ว่ามันจะไม่ได้ดูทุลักทุเลเท่า แต่ในเรื่องของความอลังการและบรรยากาศการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายนั้นยังคงเดิม หากคุณเป็นแฟนเกมตระกูลนี้อยู่แล้วไม่ควรพลาดเกมภาคนี้โดยเด็ดขาด เพราะไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นเพียงแค่ภาพเดียวเท่านั้นที่นำเสนองานภาพสุดน่ารักแบบนี้ออกมา

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เล่นเกมได้ที่ :: https://store.steampowered.com/app/1497950/EARTH_DEFENSE_FORCE_WORLD_BROTHERS/

By admin