Hellblade Senua’s Sacrifice

Hellblade Senua’s Sacrifice

Hellblade Senua’s Sacrifice เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในทวีปยุโรปเหนือซึ่งเนื้อเรื่องของเกมนั้นจะมีการอ้างอิงถึงเรื่อง ที่เกี่ยวกับความเชื่อที่มีความเกี่ยวกับพระเจ้าในตำนานอย่างนอร์สด้วย และถ้าหากว่าเหล่าเกมเมอร์คนไหนนั้นที่เป็น แฟนคลับสายเกมนี้อยู่แล้วนั้นก็คงจะเคยชินที่ะต้องได้ยินชื่อของสงครามในวันสิ้นโลกแร็คนาร็อคมาไม่มากก็น้อย เพราะนั่นมันเป็นตอนจบของตำนานเทพยุโรปทางตอนเหนือนั่นเอง 

Hellblade Senua’s Sacrifice 1

เทพเจ้าในตำนานนอร์สนั้นค่อนข้างที่จะมีความคล้ายกับตำนานของเทพเจ้ากรีกโรมัน ซึ่งเหล่าสรรพสิ่งที่มีชีวิตนั้น เผ่าหนึ่งนั้นที่มีพลังอำนาจที่สามารถควบคุมสิ่งต่างๆ จนได้รับการเคารพยกย่องให้เป็นเทพ ซึ่งไม่ได้มีตัวตนขึ้นมา จากการที่กระทำความดีแต่ย่างใด หรือเป็นจิตวิญญาณตัวแทนของสิ่งใดสิ่งหนึ่งคล้ายกับแนวคิดเรื่องของเทพของเกม Dark Souls ที่ผู้เล่นนั้นจะเห็นได้ว่าเทพเจ้ามีตัวตนที่ค่อนข้างเป็นรูปธรรมที่จับต้องได้ มีทั้งความรัก โลภ โกรธ หลง การหวาดกลัว มีการสืบทอดสกุล อีกทั้งยังสามารถตายได้อีกด้วย อีกทั้งนี้นั้นเทพเจ้ในตำนานนอร์สนั้นยังได้สืบเชื้อ สายมาจากยักษ์อีกด้วยนั่นเอง 

Hellblade Senua’s Sacrifice 2

ซึ่งภายในเกม Hellblade Senua’s Sacrifice นี้นั้นผู้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็นวิญญาณดวงหนึ่งซึ่งมาคอยติดตามนักรบ สาว ซึ่งตัวเองนั้นมีชื่อว่า เซนัว ซึ่งเธอนั้นเป็นผู้ที่มีความสามารถ ในการสัมผัสได้ถึงพลังของความมืด และความตาย ได้นั่นเอง ซึ่งนอกเหนือจากดวงวิญญาณของผู้เล่นเองแล้วนั้น ก็ยังมีดวงวิญญาณดวงอื่นๆ อีกมากมายที่คอยติดตามตัว ของเธอเองเช่นกัน ซึ่งจะมีดวงวิญญาดวงหนึ่งที่จะเป็นตัวที่จะคอยเล่าเรื่องราวถึงความเป็นมาของเซนัว ให้ผู้เล่นนั้น ฟัง และผู้เล่นนั้นยังจะได้ยินเสียง วิญญาณที่จะคอยพูดคุยกับตัวของเซนัวนั้นตลอดทั้งเกมอีกด้วย ซึ่งเซนัวนั้นออก เดินทาง เพื่อมายังดินแดนแห่งหมอกซึ่งสถานที่แห่งนี้นั้นชาวเหนือนั้นเรียกกันว่าเฮลนั่นเอง ซึ่งสถานที่แห่งนี้นั้นเป็น ปลายทางของวิญญาณก่อนที่จะเข้าไปสู่โลกหลังความตายเฮลไฮม์ ซึ่งสิ่งเดียวที่เธอนั้นพกติดตัวมานั้นมีเพียงแค่ดาบ คู่กาย และศีรษะของดิลเลียน ซึ่งดิลเลียนนั้นคือชายคนรักของเธอที่ถูกเหล่าชาวเหนือนั้นฆ่านั่นเอง และถึงแม้ว่าตัว ของเธอเองนั้นจะหวาดกลัว แะยิ่งเธอนั้นเห็นศพนั้นเรียงรายกันเยอะแยะมากมายไปทั่วทั้งบริเวณนั้นตัวของเธอเองก็ ยิ่งสับสน แต่เพื่อที่จะช่วยวิญญาณของดิลเลียนจากการที่ถูกทรมานในการเป็นวิญญาณทาสนั้น เซนัวเองนั้นเธอก็ได้ ตัดสินใจที่จะประกาศตัวตนของตัวเอง และเหล่าวิญญาณว่าจัวของหล่อนเองนั้นจะไม่มีวันที่จะหันหลังกลับนั่นเอง ซึ่งเธอนั้นต้องการที่จะพบกับเฮลา ซึ่งเป็นเทพีผู้ที่ปกครองดินแดนแห่งนี้ซึ่งเธอนั้นเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะปลด ปล่อยดวงวิญญาณของดิลเลียนได้นั่นเอง 

Hellblade Senua’s Sacrifice 3

ซึ่งเฮลานั้นคือเทพธิดาของเทพที่มีนามว่าโลกิ กับนางยักษ์นั้นเอง ซึ่งเธอนั้นมีร่างกายที่เป็นครึ่งสาวงาม และอีกครึ่ง หนึ่งนั้นเป็นศพที่เน่าเหม็น ซึ่งครั้งใดก็ตามแต่เมื่อเธอนั้นขึ้นมายังบนโลกมนุษย์นั้นเธอนั้นก็จะโรคระบาดนั้นมาคร่า ชีวิตของเหล่ามนุษย์ ซึ่งเปรียบได้ว่าเฮลานั้น เป็นดังเทพผู้ที่กุมความตายของเหล่ามนุษย์เลยก็ว่าได้ อีกทั้งนั้นเฮลานั้น ก็ยังมีหน้าที่ในการที่จะรวบรวมเอาเหล่าวิญญาณนั้นมาใช้เป็นกองกำลังในการทำสงครามนาร็อค ซึ่งนั่นเป็นสงคราม ของเทพเจ้าตามคำทำนายที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้าอีกด้วยเช่นกันนั่นเอง 

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://www.hellblade.com/

By admin