Katana Kami

Katana Kami

Katana Kami อีกหนึ่งเกมสปินออฟของ A Way of the Samurai ซึ่งในตอนนี้นั้นเขานั้นได้มีการผันตัวมาเป็นเกมแนว Roguelike ที่จะเป็นแนวการตะลุยด่านที่มีความดุเดือด ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามดูกันเลย 

ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็นซามูไรพเนจรหนุ่มที่ไม่มีชื่อ (ที่ไม่มีชื่อก็เพราะว่าตัวนี้นั้นจะให้ผู้เล่นนั้นได้ตั้งชื่อตัวละครของเราเอง) ซึ่งเขานั้นได้บังเอิญเดินทางผ่านไปยังหุบเขา ซึ่งบนหุบเขาที่เขานั้นได้เดินทางผ่านไปนั้นได้มีร้านตีเหล็กนั้นตั้งอยู่ ซึ่งเป็นร้านของช่างตีเหล็กที่มีนามว่า โดจิมะ ซึ่ง เป็นเรื่องบังเอิญที่ว่าผู้เล่นนั้น บังเอิญเดินทางผ่านมาเจอกับช่างตีเหล็กในช่วงจังหวะที่เขานั้นกำลังถูกทวงหนี้ จากชาย คนหนึ่งที่มีชื่อว่า เบนิยะ อยู่พอดี และเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าในส่วนของ โดจิมะ นั้นก็คงจะไม่มีปัญญาหาเงินมาชด ใช้หนี้ให้กันเบนิยะ อยู่แล้ว ซึ่งนั้นจึงทำให้เบนิยะนั้นได้จับตัวลูกสาวของ โดจิมะ ที่มีชื่อว่า นานามิ นั้นกับไปด้วย พร้อมทั้งกับบอกโดจิมะ ได้อีกด้วยว่าถ้าหากว่าถ้าหากว่าเขานั้นใช้หนี้หมดเมื่ไหร่แล้วนั้นค่อยมาคุยกันอีกที  

Katana Kami 1

ซึ่งในขณะนั้นที่ผุ้เล่นนั้นได้เดินทางผ่านไปเจอกับเหตุการณ์จึงได้เข้าไปสอบถาม ซึ่งเมื่อพอุยกันไปคุยกันมาแล้วนั้น อยู่ดี ๆ นั้นตัวของผู้เล่นเองนั้นก็ได้ตกปากรับคำที่จะไปช่วยเหลือ โดจิมะ และทันใดนั้นตัวของผู้เล่นเองก็ได้กลายมา เป็นลูกจ้างของโดจิมะไปโดยปริยาย ซึ่งตัวของผู้เล่นนั้นต้องมาทำงานเพื่อที่จะหาเงินชดใช้หนี้แทน โดจิมะ เพื่อที่จะ ทำการไถ่ตัวนานามิแทนซะอย่างงั้น 

Katana Kami 2

ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนที่อาจจะคาดหวังว่ามันอาจจะเป็นพล็อตหนังแอคชั่นที่มีความดุเดือดเลือดสาดกันอยู่นั้น ที่ซึงซามูไรที่ร่อนเร่พเนจรที่มากด้วยฝีมือ เข้าไปบุกใส่เดี่ยวถิ่นของเจ้าหนี้เพื่อที่จะทำการเข้าไปชิงเอาตัวของลูกสาว คืนอยู่นั้นละก็ บอกได้เลยว่าคุณคิดผิดแล้ว เพราะว่าเนื้อเรื่องภายในเกมนี้นั้นจะมีความเป็นเนื้อเรื่องที่มีความเรียบง่าย แบบตรง ๆ เป็นหนี้ใครก็ต้องหาเงินมาใช้หนี้เขาเพียงแค่เท่านั้นนั่นเอง ซึ่งจัดได้ว่าเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องที่ธรรมดาๆ เลย นั่นเอง 

Katana Kami 3

ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนที่อาจจะกำลังมองหา เกมที่มีเนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ๆ ดุเดือดฟันกันเลือดสาดอยู่นั้น ก็คงจะต้องมองผ่านเจ้าเกมนี้ไปกันก่อนได้เลย เพราะด้วยความที่ว่าเนื้อเรื่องภายในเกมนี้นั้นมีความธรรมดา ๆ อยู่ไม่น้อยแล้วนั้น ก็ยังมีอีกหลาย ๆ ส่วนที่อาจจะยังไม่สมเหตุสมผลกันอยู่อีกมากมายภายในเกมนี้ ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนที่ เป็นสายเกมเมอร์ฮาดคอกันนั้นก็คงต้องข้ามเกมนี้กันไปก่อนนะ

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/1062340/KATANA_KAMI_A_Way_of_the_Samurai_Story/

By admin