Mario + Rabbids Kingdom Battle

Mario + Rabbids Kingdom Battle

Mario + Rabbids Kingdom Battle กับการกลับมาอีกครั้งของลุงหนวดที่ไม่ได้เป็นแค่ช่างประปา แต่ทำได้ทุกอย่างอย่าง Mario ซึ่งครั้งนี้ถูกนำมายำรวม กับ Rabbids ซึ่งเป็นเกมแนว Turn-Based RPG นั่นเอง ซึ่งเนื้อเรื่องของ เกมนี้นั้น เกิดขึ้นเมื่อนักประดิษฐ์สาวนั้นไม่สามารถที่จะเชื่อมแว่นรวมของสองสิ่งให้เป็นปกติได้ เธอนั้นจึงเลือกที่ จะผละมันออกไป แต่ระหว่างที่ไม่มีใครอยู่แต่ในทันใดนั้นนั่นเอง เครื่องซักผ้านั้นก็ได้มีการปรากฏขึ้นมาภายในห้อง ที่ตกแต่งด้วยธีม Mario พร้อมกับเหล่า Rabbids ที่ออกมาจากเครื่อง และพากันเล่นซนกันอย่างสนุกสนาน กระทั่งเจ้า กระต่ายตัวหนึ่งไปเจอกับแว่น และหยิบมาสวม ความวุ่นวายนั้นจึงบังเกิด เมื่อทุกอย่างเริ่มรวมเข้าด้วยกันจากลำแสง ของแว่น ก่อนที่สุดท้ายแสงจะไปทำให้เครื่องซักผ้ารวน และดูดสารพัดสิ่งเข้าไปในเครื่องรวมทั้งโปสเตอร์มาริโอ้ที่ อยู่ในห้องด้วยนั่นเอง 

Mario + Rabbids Kingdom Battle 1

ซึ่งทั้งหมดนั้นก็ถูกพาเคลื่อนย้ายมายังอาณาจักรเห็ด และขณะที่เจ้ากระต่ายสวมแว่นตัวเดิมนั้นยังสร้างความปั่นป่วน ไม่หยุดด้วยการทำให้กระต่ายหลายตัวรวมเข้ากับของอีกหลายสิ่งและกลายเป็นวายร้าย เดือดร้อนมาริโอ้ ผองเพื่อน และเหล่ากระต่ายที่ยังมีสติดี จึงต้องออกตามหาเจ้ากระต่ายสวมแว่นเพื่อทำให้ทุกอย่างกลับคืนสู่สภาวะปกตินั่นเอง 

Mario + Rabbids Kingdom Battle 2

ซึ่งในส่วนของกราฟิกที่ได้มีการ์ทำออกมาเป็นตัวการ์ตูนที่ดูมีความน่ารัก และภาพในเกมก็ออกมาเป็นโทนเดียวกัน ทั้งหมด และในส่วนเรื่องที่ทำให้ถูกอกถูกใจใครหลายๆ คนนั้นก็คงจะเป็นเรื่องของตัวละครที่ก่อกำเนิดมาจากความ ครีเอทล้วนๆ เลยอย่างเช่น การเอาเจ้ากระต่ายมารวมกับแปรง กลายเป็นกระต่ายมีขนที่หนังหัว หรือท่าทางของตัว ละครที่ค่อนไปทางกวนโอ๊ยก็ช่วยให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายจากเกมที่ต้องคิดลงมากไปนั่นเอง  อีกทั้งในส่วนของเรื่องระบบในการเล่นเกมนี้นั้น เป็นเกมแนว Turn-Based Strategy ที่จะมีคล้ายๆ กับเกม XCOM แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมที่มีปู่นิน และคุณลุงมาริโอ้นี้นั้นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แน่นอนว่ามัน ไม่ได้จริงจังอะไรถึงเบอร์นั้น

Mario + Rabbids Kingdom Battle 3

แต่ถึงอย่างงั้นรสชาติของเกม Turn-Based ก็ไม่ได้หายไปเลย มันยังคงความสนุกสนาน ที่มีความครบรสได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเองสำหรับเกมนี้ อีกทั้งภารกิจในแต่ละด่านนั้นก็จะมีความแตกต่างกันออก ไป เช่น Reach Area, Defeat All หรืออื่น ๆ แล้วแต่เขาจะบัญชามา ซึ่งตรงนี้ก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้เกมสนุกขึ้น เพราะมี หลากหลายภารกิจให้ได้ทำ นั้นหมายความว่าผู้เล่นนั้นต้องคอยปรับเปลี่ยนกลยุทธ์อยู่ตลอดเวลาตามคำสั่ง และเป็นที่ แน่นอนว่าตามศัตรูที่มีความสามารถต่างกันที่ผู้เล่นนั้นได้เจอด้วยภายในเกมนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความนุก อยู่เป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนนั้นที่อยากมีเกมไว้เล่นคลายเครียดนั้นเกมนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://www.nintendo.com/games/detail/mario-rabbids-kingdom-battle-switch/

By admin