Middle-earth Shadow of War

Middle-earth Shadow of War

Middle-earth Shadow of War นี้นั้นถือได้ว่าเป็นเกมภาคต่อที่หลายๆ จาก Middle-earth: Shadow of Mordor ที่ได้มีการเพิ่มสเกลความอลังการของตัวเกมนั้นขึ้นมามากขึ้นในหลาย ๆ ด้านตั้งแต่ชื่อที่บอกเลยว่าไม่ได้อยู่แค่ใน Mordor อีก ต่อไป แต่เป็นสงครามทั้งหมดของ Middle-earth ที่จะรอให้ผู้เล่นนั้นได้เข้าไปร่วมทำสงครามกันนั่นเอง 

Middle-earth Shadow of War 1

ซึ่งเกมนี้นั้นต้องขอบอกก่อนเลยว่าเป็นเกมที่มาจากบริษัทผู้ผลิตเดียวกันกับ Batman Arkham Series นั่นก็คือ Warner Bros. Interactive Entertainment ซึ่งถ้าหากว่าผู้ลเล่นคนไหนนั้นที่เคยเล่นเกมซีรี่ส์ Batman อาจจะมีความรู้สึกว่าเกมนี้นั้น มีอะไรหลายอย่างที่มีความคล้ายๆ กัน เช่นวิธีการควบคุมตัวละคร ฉาก Action ต่างๆ การใช้สกิล และ Movement ของตัวผู้เล่นเองภายในเกมก็เช่นกัน 

Middle-earth Shadow of War 2

ซึ่งเนื้อเรื่องภายในเกมนี้นั้นซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนนั้นที่ไม่เคยเล่นภาคแรกมากันก่อนนั้นก็อาจจะมีงง ๆ ในส่วนของเนื้อเรื่องกันอยู่เป็นแน่ เพราะว่าในช่วงแรก ๆ ของตัวเกมในภาคนี้นั้นก็จะมีการเล่าย้อนกลับไปถึงอดีตเพียงแค่ นิดเดียวก็อาจจะทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่ที่พึ่งมาเล่นภาคนี้นั้นก็อาจจะไม่ค่อยอินกับเนื้อเรื่องสักเท่าไหร่นัก แต่เมื่อเล่น ไปเรื่อยๆ ได้สักพักแล้วนั้น ตัวเกมก็จะค่อยๆ เล่าความเป็นไปเป็นมา และเนื้อเรื่องที่ต่อไปในช่วงภาคนี้ไปเอง ซึ่งใน ภาคนี้นั้นจะเป็นการเล่าถึงเนื้อเรื่องต่อจากภาค Shadow of Mordor โดย Talion Ranger ครึ่งผีครึ่งคน และ Celebrimbor ผีเอล์ฟหวงแหวน ต้องกลับมาตามทวงแหวนที่ถูกแย่งชิงไปนั้นกลับคืนมา และตามล่าล้างบางกับเหล่าออร์ค กับหัว หน้าใหญ่อย่าง Sauron อีกครั้งนั่นเอง 

Middle-earth Shadow of War 3

ซึ่งในระบบเกมเพลย์นั้นถือได้ว่าเกมนี้นั้นทำออกมาได้สนุกมากในหลายๆ ด้าน ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนที่ชอบเกม แนว Action RPG อยู่แล้วนั้น แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดวิธีการในการความคุมตัวละครในการต่อสู้ค่อนข้างทำออกมา ได้ดี และ “มีสไตล์” ที่ว่ามีสไตล์นี่หมายความว่าไง นั่นคือการที่เราจะปลิดชีพออร์คตัวนึงได้ สามารถทำได้หลายวิธี เช่น ฟันหัวมันด้วนๆ ยิงธนูแสกหน้า หรือปล่อยหมามากัดมันก็ยังได้ เป็นวิธีการออกแบบ Action ที่ทำลายความหน้า เบื่ออย่างการฟันๆ แทงๆ อย่างเดียว ติดอยู่อย่างเดียวคือถ้าผู้เล่นคนไหนนั้นที่เคยเล่น Batman มาก่อนแล้วนั้นอาจจะ สัมผัสได้ถึงความไม่ต่อเนื่องของการเคลื่อนไหวของตัวละครอาจจะไม่ลื่นไหลเท่า Batman แต่ก็ยังคงความบู๊ ที่ผู้เล่น นั้นสามารถที่จะได้กันแบบมันส์ๆ แบบล้างผลาญต่อไปได้เลยนั่นเอง 

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/356190/Middleearth_Shadow_of_War/

By admin