Nioh 2

Nioh 2

Nioh 2 เป็นเกมแนว Action – RPG ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าในภาคแรกที่ได้มีการปล่อยออกมาก่อนหน้านี้นั้นถือว่าทางทีมผู้พัฒนานั้นประสบความสำเร็จมากอยู่พอควรนั่นเอง ด้วยเนื่อเรื่องที่มีการถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเยี่ยมทั้งไซด์งานนั้นที่มีความสวยงาม และองค์ประกอบอื่น ๆ อีกหลายอย่างที่มีความแตกต่ากันออกไปจนกลายเป็นจุดเน้นให้เกมนี้นั้นต้องมีภาคต่อออกมากับเกม Nioh 2 นี้นั่นเอง ซึ่งในตัวเกมนี้นั้นจะเน้นไปในทางทักษะการเล่นของผู้เล่น ที่ไม่ว่าจะเป็นการจดจำท่าทาง การหาจังหวะในการสวนกลับด้วยกระบวนท่า และอาวุธต่าง ๆ ซึ่งใน Nioh 2 นี้นั้นได้มีการสร้างขึ้นมาจากองค์ประกอบที่แฟน ๆ นั้นชื่นชอบมาจากในภาคแรกนั่นเอง ซึ่งยังมีการอัพสเตตัสการสะสมเกจ และ Amrita นั้นก็ยังคงอยู่เช่นเดิมนั่นเอง 

Nioh 2 1

ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีนั้น Nioh นั้นเป็นชื่อของบทประพันธ์ของ คุโรซาว่า อิกิระ ซึ่งเขานั้นคือนักสร้างหนังซามูไรญี่ปุ่นชื่อดัง ที่ได้มีการนำมาดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ก่อนที่จะได้มีการนำมาทำเป็นเกมให้เหล่าเกมเมอร์นั้นได้เล่นกันนั่นเอง ซึ่งในภาคแรกนั้นก็จัดได้ว่ายากอยู่แล้วสำหรับเกมนี้นั้น แต่ตัวเกมนั้นก็ยังมีฟีลลิ่งความเป็น โอนิมุฉะ Ninja Gaiden อยู่นั่นเอง 

Nioh 2 2

โดยในภาค 2 นี้นั้นจะเป็นการเล่าถึงประเทศญี่ปุ่นในช่วงยุคของสงครามกลางเมือง ซึ่งเป็นยุคที่เหล่าหัวเมืองต่าง ๆ ทำสงครามกันนั่นเอง ซึ่งมันเป็นเรื่องราวก่อนที่ วิลเลียมนั้นซึ่งเป็นนักเดินเรือชาวอังกฤษนั้นได้เดินทางมายังประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมันคือเรื่องราวของ Nioh ในภาคแรกนั่นเอง ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนนั้นที่เป็นสายเสพเนื้อเรื่องของเกมนั้น คุณนั้นจะได้ดื่มด่ำไปกับประวัติศาสตร์ในช่วงยุคสงครามกลางเมืองที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องที่เข้าใจง่ายที่ไม่ได้มีการแฝงปริศนาธรรมเชิงสัญลักษณ์แบบ DS เพราะทางทีมผู้พัฒนานั้นได้มีการเล่าเรื่องอภินิหาร ที่บวกกับแนวดาร์คแฟนตาซีนั้นเข้าไปในเกมอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งภายในเกมนี้นั้นผู้เล่นนั้นจะได้เจอกับบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์หลายคนที่ได้มีการออกแบบคาแรคเตอร์ได้แบบ Koei Style ที่จะมีความกึ่งเรียล กึ่งการ์ตูนสักหน่อยนั่นเอง 

Nioh 2 3

ซึ่งเกม Nioh 2 นี้นั้นในส่วนที่ทำภาคสองออกมานั้นก็ยังคงเป็นเกมที่ดีอยู่เช่นเคยที่ได้มีการรวบรวมเอาจุดเด่นของเกมดังมาไว้อยู่เช่นเคย ซึ่งเรื่องราวของการต่อสู้ของเหล่านักรบโยไคนั้นยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ซึ่งถ้าใครอยากรู้นั้นว่ามันสนุกอย่างไร Nioh 2 นี้นั้นรอให้คุณนั้นได้ไปสัมผัสกันอยู่นั่นเอง

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/1325200/Nioh_2__The_Complete_Edition/?l=thai

By admin