Path of Exile

Path of Exile

Path of Exile หรือ POE เป็นเกมออนไลน์ประเภท Action RPG แนว Hack and Slash มีผังสกิลมากมา ที่โคลนนิ่งรูปแบบการเล่นที่มาจาก Diablo เรียกได้ว่าเกือบทั้งหมดเลยทีเดียว เกมนี้ได้มีการเริ่มพัฒนาเมื่อปีค.ศ. 2006 และมีการเปิดให้ทดสอบเล่นแบบ  Closed Beta ในปีค.ศ. 2011 และเปิด Open Beta ในปี ค.ศ. 2014 ตัวเกมจะเป็นธีมแบบ Dark Fantasy ในเกมเล่นโดยการใช้เมาส์เพื่อเคลื่อนไหว และใช้สกิลในเกมเน้นการฆ่า Monster สามารถฟันศัตรูให้ตัวขาด ตัวไหม้ ตัวแตกเลยก็ได้ และเก็บไอเทมโดยส่วนใหญ่ เพื่อเพิ่มหรือพัฒนาสกิลของตัวละครของเราเอง ฟีเจอร์การเล่นเป็นแบบทั่วไปเข้าใจง่าย เล่นไม่ยาก ไม่ใช่เกมแบบ Pay to Win ส่วนใหญ่ไอเทมแคชจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้สะดวกขึ้น แต่ Skill Tree นั้นสามารถอัพได้แต่อัพแล้วอัพเลยนะจ๊ะ ไม่สามารถรีเซ็ตเพื่ออัพใหม่ได้

Path of Exile 1-1

  เกมนี้มีให้เลือกอาชีพของตัวละคนถึง 7 อาชีพด้วยกัน ได้แก่  Ranger, Marauder, Witch, Duelist, Templer, Scion และ Shadow และตัว Passive Skill มีสกิลให้เลือกมากกว่า 1,000 ชนิดให้ผู้เล่นเลือกใช้  ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครได้ตามทู้เล่นต้องการได้เลย มีรูปแบบการทำเควสแบบเนื้อเรื่องหลายรูปแบบ  มีการแบ่งค่าสถานะของตัวละคร 3 ระดับ คือ  Intelligence, Dexterity และ Strength แต่ละสถานะนั้นจะมีความรุนแรงในการโจมตีและป้องกันต่างกันไปตามรูปแบบอาชีพของตัวละครผู้เล่น

Path of Exile 1-2

อีกความน่าสนใจของเกมนั่นก็คือการ Trade หรือการแลกเปลี่ยนของในตัวเกม  การเทรดนั้นจะไม่มีการแลกเปลี่ยนเป็นเงินเลย แต่ใช้เป็นการแลกเปลี่ยนวัตถุดิบแทน  เพราะเกมนี้ไม่มีระบบเงิน  แต่จะเป็นระบบแลกเปลี่ยนหรืออาจจะเรียกว่ายเป็นการย่อยของก็ได้ ซึ่งสามารถหาสิ่งเหล่านี้ได้จากร้านค้าไอเทม  ส่วนวัตถุดิบที่นิยมแลกเปลี่ยนกันอย่างมากคือ Identify Scroll หรือไอเทมเปิดผนึก และ Portal Scroll ที่ใช้สำหรับวาร์ปกลับเมืองผู้เล่น  และยังมีวัตถุดิบที่ระดับสูงขึ้นไปอีกด้วย เช่นวัตถุดิบสำหรับแรนด้อม Stat หรือค่าไอเทม หรือจะแปลงไอเทมให้เป็นแรร์ไอเทมได้นั่นเอง พูดถึงระบบไอเทมของเกม จะเป็นมีการแบ่งระดับของไอเทมแต่ละไอเทม โดยสังเกตได้จากสีนั่นเอง  สีขาวคือไอเทมปกติ  สีฟ้าเป็นเกี่ยวกับเวทมนต์  สีเหลืองเป็นแรร์ไอเทม สีทองเป็นโคตรแรร์ไอเทมที่หาได้ยากมาก ๆ แต่การที่จะมีไอเทมเหล่านี้ได้ง่าย ๆ มีวิธีหนึ่งคือการอัพเกรดไอเทมเหล่านั้นด้วย Orb of Transmutation ที่สามารถอัพเกรดไอเทมแบบข้ามขั้นได้เลย

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://www.pathofexile.com/

By admin