Rust

Rust

Rust เป็นเกมแนวเอาตัวรอด หรือ Survival แบบ Open World  มีฐานผู้เล่นสูงเมื่อเทียบกับหลายๆเกม และได้ติดอันดับ 1  ใน 10  ของ Steam Chats อีกด้วย โดยตัวเกมเป็นการเล่นแบบ Multiplayer  ที่พัฒนาโดยค่าย Facepunch Studios  ผู้สร้างสรรค์ผลงานชื่อดังอีกอย่างหนึ่งคือ Garry’s Mod มีการเปิดตัวครั้งแรกในปีค.ศ. 2013 และมีการพัฒนามามากกว่า 5 ปี จนกลายมาเป็นเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์แบบที่สุดในปี ค.ศ. 2018

รูปแบบการเล่นเกม คือในเริ่มแรกของเกม ผู้เล่นจะไม่มีอะไรติดตัวเลยแม้กระทั่งเสื้อผ้าผู้เล่นก็จะไม่มีใส่  ผู้เล่นต้องหาเก็บไอเทม และหลังจากนั้นผู้เล่นต้องสร้างฐานทัพเป็นของตัวเองเพื่อพักอาศัยเอาชีวิตรอดท่ามกลางป่าใหญ่ที่โหดร้าย  ผู้เล่นต้องหาอาหาร  หาสิ่งของ  หาเครื่องนุ่งห่ม  อาจจะมีการล่าสัตว์เพื่อเอาหนังสัตว์มาทำเป็เนเครื่องนุ่งห่มก็ได้  มาเพื่อดำเนินชีวิต เรียกได้ว่าประทังชีวิตเลยก็ว่าได้ ในเกมผู้เล่นจะได้ล่าสัตว์มาเป็นอาหารด้วยนะ  และในแต่ละวนผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้ากับผู้เล่นคนอื่นๆแย่งอาหารกันด้วย

Rust 1-1

อีกหนึ่งความพิเศษในเกมนี้สามารถรวมกลุ่มกันในเซิร์ฟเวอร์เพื่อช่วยกันดำเนินชีวิตให้อยู่รอดปลอดภัยได้อีกด้วย ในเวอร์ชั่นคอนโซล สามารถรองรับผู้เล่นพร้อมกันได้ถึง 100 คน เรียกได้ว่ารวมกลุ่มกันสร้างชุมชนขึ้นมาเป็นชุมชนหนึ่งได้เลย  ในเกมนี้ เราไม่ควรไว้ใจคนแปลกหน้าเป็นอย่างิ่ง เพราะผู้เล่นอื่นเป็นเชอย่างยิ่ง เพราะอาจจะมีการหลอกลวงผู้เล่นด้วยกันเอง มีการหักหลัง  ถ้าจะให้ดีควรเรียนรู้กันก่อนค่อยวางใจกัน มองในอีกมุมหนึ่ง  เกมนี้เหมือนกับการใช้ชีวิตโลกภายนอกในชีวิตจริงเลย

Rust 1-2

ความใหม่ในเกม หนึ่งอย่างที่น่านใจคือ Hot Air Balloon หรือ บอลลูนลอยฟ้านั่นเอง ผู้เล่นจะต้องปรับความร้อนให้ได้เพื่อควบคุมบอลลูนให้ขึ้นสูงได้เท่าที่ผู้เล่นต้องการ  หากผู้เล่นพลาดการควบคุมความร้อนไป บอลลูนจะตกลงมาทำให้ผู้เล่นเข้าไปอยู่ในจุดแปลกๆ  หรืออาจะทำให้ผู้เล่นตายได้  และผู้เล่นยังสามารถสร้าง Sam Site หรือขีปนาวุธเพื่อยิงขึ้นไปบนอากาศเพื่อทำลายลูกบอลลูนของผู้อื่นได้เช่นกัน  เราสามารถเรียกเจ้าบอลลูนตัวนี้มาหาเราด้วยการ  Spawn ในเซิร์ฟว่า  Spawn Hotair  หรือเพื่อความตื่นเต้น  ผู้เล่นอาจจะไปขโมยบอลลูนของคนอื่น แล้วฆ่าเจ้าของบอลลูนทิ้งแล้วเอาบอลลูนมาใช้เป็นของตัวเองก็ได้นะจ๊ะ ผู้พัฒนาเกมอย่าง  Facepunch Studios ได้พัฒนาการปรับระดับ  Respawn  ในคลังสินค้าใหม่ ผู้เล่นสามารถลูทของได้เร็วและต่อเนื่องยิ่งขึ้นกว่าเดิมและทำได้ตลอดเวลา  ทั้งยังสามารถปรับกราฟฟิคแม่น้ำ เปลี่ยนรูปแบบต้นไม้ หรือทะเลให้สวยขึ้นด้วยมือเราได้ ทั้งยังสามารถเพิ่มลมให้พัดตามสิ่งของได้อีกด้วยเด้อ

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://rust.facepunch.com/

By admin