Samurai Warriors 5

Samurai Warriors 5

Samurai Warriors 5 เกมที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นซามูไรในยุคเซ็นโกกุ

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : Action

ผู้พัฒนา : Weird Beluga Studio 

วางจำหน่าย : KoeiTecmo

                ญี่ปุ่นโบราณหนังเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าสนใจมากมายโดยเฉพาะในด้านของการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยซามูไร นินจา และนักสู้มากมาย ในยุคเซ็นโกคุนั้นเป็นยุคที่ญี่ปุ่นเต็มไปด้วยความไม่สงบสุขจากอำนาจการปกครองของมุโรมาจิที่เสื่อมทรามลงไป บรรดาไดเมียวนั้นต่างก็ปลดแอกตนเองเป็นอิสระและตั้งตนปกครองตามแคว้นต่างๆ ไม่เพียงเท่านั้นไดเมียวบางกลุ่มยังลุกขึ้นมาทำสงครามเข่นฆ่ากันเองเพื่อแย่งชิงอำนาจการปกครองแคว้นอีกด้วย ในยุคสมัยนั้นจึงเต็มไปด้วยการต่อสู้ที่ทำให้เกิดซามูไรขึ้นมามากมาย หากคุณอยากลองสวมบทบาทเป็นซามูไรในยุคดังกล่าว เราขอแนะนำเกม Samurai Warriors 5 เกมภาคต่อแนวเดินหน้าฟันแหลกภายใต้บรรยากาศสงครามในญี่ปุ่นโบราณ แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่นำเสนอในสไตล์งานภาพแบบญี่ปุ่นในรูปแบบของงานกราฟิก 3 มิติทั้งฉากและตัวละคร

Samurai Warriors 5 1-1

การออกแบบนั้นหรือว่าสามารถทำออกมาได้ไม่เลวเลยทีเดียวทั้งในส่วนของฉาก ตัวละคร และศัตรู มีบางตัวละครที่ผสมผสานความสมัยใหม่เข้าไปด้วย ในส่วนของรูปแบบเกมเพลย์นั้นยังคงเป็นรูปแบบเดิมนั่นก็คือมุโซ ผู้เล่นจะได้เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ในญี่ปุ่นโบราณ เข้าร่วมรบในสงครามซึ่งเป็นด่านขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยเงื่อนไขสุดท้าทาย หลังจากจบด่านแล้วก็จะได้รับรางวัลเป็นการตอบแทน มาพร้อมกับระบบการต่อสู้ใหม่อย่าง Hyper Attack ที่ช่วยให้เราสามารถเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็วพร้อมกับโจมตีศัตรู และระบบ Ultimate skill ที่ช่วยให้ทักษะความสามารถในการต่อสู้มีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นทำให้เราสามารถผสมถ้าการโจมตีให้กลายเป็นคอมโบได้

Samurai Warriors 5 1-2

                ตัวเกมในภาคนี้จะมีการปรับเปลี่ยน Timeline ทำให้ถึงแม้ว่าเราจะไม่เคยเล่นเกมในภาคก่อนแต่ก็สามารถเล่นเกมภาคนี้ได้อย่างเข้าใจ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นนักรบหนุ่มที่อยู่ในสมัยกลางยุคเซ็นโกคุที่มีชื่อว่าโอดะ ทำให้เขานั้นต้องเข้าร่วมสงครามอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่ในระหว่างการทำสงครามอยู่นั้นไดเมียวที่มากไปด้วยอำนาจก็ได้ควบคุมตัวใดมีหนุ่มหน้าใหม่อย่างเออิยาสึไปเป็นตัวประกัน ทำให้การต่อสู้ยิ่งยืดเยื้อมากขึ้นไปอีก แม้ว่าจะมีการปรับช่วงเวลาในการเล่าเรื่องแต่ก็ยังคงมีตัวละครบางตัวที่เคยปรากฏตัวในเกมภาคก่อนออกมาให้เราได้หายคิดถึง แต่อย่างไรก็ตามเกมนี้ไม่ใช่เกมแนวเนื้อเรื่องที่เน้นการเล่าเรื่องมากมายนัก เกมจะเน้นรูปแบบเกมเพลย์การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความดุเดือดมากกว่า เพราะด้วยความที่ฉากหลังเป็นสงครามทำให้ศัตรูของเรานั้นไม่ได้มีเพียงแค่คนเดียวแต่มากันแบบกองทัพ ดังนั้นมันจึงเป็นการผสมผสานแนวสามก๊กเข้ามาด้วยเพียงแต่ว่าตัวละครของเรานั้นไม่ได้ต่อสู้ตามลำพัง

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://www.koeitecmoamerica.com/sw5/

By admin