Shadowblood

SHADOW BLOOD

SHADOW BLOOD เกมแนว Action RPG (Role Playing Game) จากค่าย LTYO MOBI เป็นเกมที่มีจุดเด่นในเรื่องของการคอมโบสกิล ที่ผู้เล่นสามารถกำหนดได้เอง ทำให้ผู้เล่นมีอิสระในการต่อสู้

สำหรับเกมนั้นจะเล่าถึงอาณาจักรนาร ที่มีมังกรอาร์แคนด์เคยเป็นผู้พิทักษ์โลก ตัวมังกรอาร์แคนส์อยากจะพบกับเทพพระผู้สร้าง เลยไปเปิดประตูมิติ ที่ทำให้เป็นการเรียกจอมมารมาบุกยังโลก มังกรอาร์แคนด์กับจอมมารได้ต่อสู้กันจนสามารถผนึกจอมมารได้สำเร็จ แต่จอมมารกลับแอบปล่อยไอมารร้ายแทรกซึมเข้าไปในตัวของมังกร และหลายปีผ่านไป จากเทพผู้พิทักษ์ได้กลายเป็นปิศาจร้าย มังกรอาร์แคนด์เกิดคลุ้มคลั่งและออกอาละวาดพร้อมกับปลุกมารร้ายออกมาถล่มโลก เหล่าผู้กล้าในราชสำนักจึงได้รวมตัวกันเพื่อต่อกรกับเทพมังกรตัวนี้

ตัวละครของเกมนี้จะมีเอกลักษณ์มาก นอกจากจะมีรูปร่างหน้าตาที่เป็นงดงาม ยังมีอาวุธที่ใช้ที่โดเด่นแล้ว เสียงที่พากย์ตัวละครก็เป็นเสียงที่ติดหูและดีมาก  มีตัวละครให้ผู้เล่นเลือกเล่นได้ 4 สายอาชีพ

 1. นักดาบ เป็นการโจมตีในวงแคบ เน้นการต่อสู่ที่รวดเร็วและพลังทำลายในระดับปานกลาง เรีกได้ว่าเป็นตัวพิชิตบอสเลยก็ว่าได้ แบ่งออกเป็นสองตัวละคร
 2. นักธนู เป็นอาชีพที่เล่ได้ยากอีกหนึ่งอาชีพ แต่เรื่องของดาเมจและสกิลเรียกได้ว่าโหดสุด ๆ แบ่งออกเป็นสองตัวละครฝั่งหญิงและชาย
 3. นักเวทตร์ เป็นอาชีพที่ควบคุมการคอมโบได้ยากที่สุดของเกมนี้เลยก็ว่าได้ แต่เรื่องของดาเมจเรียกได้ว่ารุนแรมากเลยทีเดียว มีให้เลือกเล่นแค่ตัวเดียวคือตัวละครที่เป็นเด็กผู้หญิง
 4. ฆ้อนยักษ์ เน้นการโจมตีศัตรูเป็นหมูและมีระยะการทำลายที่กว้าง แถมยังมีสกิลการเคลื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วได้อีก ในสายอาชีพนี้ก็จะมีให้เลือกทั้งเพศหญิงและชาย
 1. Eve เป็นลูกสาวของจอมโจรเธอถูกจับไปโดยกลุ่มของนักฆ่า และได้ฝึกฝนจนกลายเป็นนักฆ่า
 2. Claude เป็นบุตรชายคนเล็กสุดของครอบครัวโนเบล เขาเป็นเด็กที่ร่าเริง รักครอบครัวจนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุที่คร่าทุกคนไปจากเขา จนทำให้เขาได้กลายมาเป็นนักฆ่าที่เลือดเย็น
 3. Bella เป็นเด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่กับยายแก่ ๆ ของเดธ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร
 4. Robin คือเชื้อสายสองฮีโร่พลธนูแห่งราชอาณาจักร ที่หลงไหลในนิทานความกล้าหาญตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อโตมาเขาได้ออกจากบ้านเพื่อค้นหาการผจญภัยของตนเอง
 5. Agatha เป็นผู้ส่งสารแห่งราชอาณักเอเทรน แฟนของอากาธาร์ถูกฆ่าตายในขณะที่พวกเขากำลังนำสารไปส่งที่ประเทศอื่น อากาธาร์จึงออกตามล่าคนที่ฆ่าแฟนของเธอ
 6. Kai แม่ของไกถูกฆ่าโดยคำสาบของเบลแซฟในช่วงสงครามระหว่างอาร์แคนด์และเบลแซฟ เขาสาบานว่าจะแก้แค้นให้กับการตายของแม่เขา
 7. Stella เป็นนักโบราณคดีที่ท่องเที่ยวไปในนาร์เพื่อค้นหาความทรงจำที่สูญหาย เธอได้เข้าร่วมกับกลุ่มอัศวินเงาในขณะที่ติดตามอาร์แคนด์

ระบบเกมเพลย์ ผู้เล่นสามารถบังคับทิศทางตัวละครหรือทิศทางการโจมตีด้วย ไอคอนด้านซ้าย การโจมตีจะเป็นไอคอนด้านขวา และสกิลก็จะมีให้ผู้เล่นเลือกใช้ได้ในไอคอนด้านขวา มีทั้ง 4 สกิล ส่วนด้านบนจะเป็นช่องไว้ใส่เลือกและหินเวทย์กดใช้จะใช้สกิลได้แรงขึ้น นอกจากการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว และรบบเกมเพลย์ที่ง่ายแล้ว ตัวเกมมีการนำเสนอบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่และฉากหลังที่อลังการ รวมไปถึงเหล่ามอนสเตอร์ที่ออกมาโจมตี ที่นอกจากจะหน้าตาไม่ซ้ำแล้ว หลายตัวมีการออกแบบหน้าตารูปร่างออกมามีเอกลักษณ์และละเอียดมาก เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งเกมที่มีการเก็บรายละเอียดทุกอย่างเอาไว้ได้เยอะมากเสียจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเกมบนมือถือ

นอกจากนี้เกมยังมีระบบเอาใจผู้เล่นหลากหลายแบบ เช่น การล่าหาของเพื่อให้ผู้เล่นนำไอเทมหรือคะแนนต่าง ๆ เอามาอัพเกรดตัวละคร รวมไปถึงระบบแฟชั่นที่ชุดคอสตูมจะมีความหลากหลาย และเพิ่มสเตตัสให้กับผู้เล่นอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าข้อเสียของระบบนี้ก็คือตอนเจอ PvP ผู้เล่นคนไหนที่ไม่ได้อัดของเต็มที่ก็จะเสียเปรียบเรื่องค่าพลัง เกมนี้เน้นการบังคับมากกว่ากดออโต้ ดังนั้นต่อให้เสียเปรียบ แต่ถ้าผู้เล่นจับจังหวะดี ๆ ก็สามารถที่จะเอาชนะอีกฝ่ายได้ไม่ยาก

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: UTPlus Interactive

By admin