Shadow of the Tomb Raider

Shadow of the Tomb Raider

Shadow of the Tomb Raider เป็นเกมแนว Action แนวการผจญภัยที่เป็นที่คุนเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งเป็น ผลงานจากทาง Square Enix ซึ่งเกมนี้นั้นจะเป็นเกมภาคต่อของเกม Rise of Tomb Rider ซึ่งทางทีมงาน ได้รับความสำเร็จเป็นอย่างมากเกมสาวนักล่าในภาคที่ผ่านมานั่นเอง ทั้งในมุมองของความดราม่า และความ สมจริงที่งในเรื่องของการเเสดงผล และในระบบเกมเพลย์นั้นเอง สำหรับการกลับมาในครั้งนี้ของสาวลาร่า นั้นเขาไม่ธรรมดาเหมือนภาคที่แล้ว แล้วเหมือนกัน ยิ่งโดยเฉพาะเกม ชาโดว ออฟ เดอะ ทูมไรเดอร์ ถือว่าเป็น ภาคสุดท้ายในการปิดซีรี่ส์ ทีมงานก็ได้ทำการอัพเกรดงานภาพนั้นให้มันดูสมจริงมากขึ้นกว่าเดิม และมีความยิ่ง ใหญ่มากขึ้นไปอีก เพื่อที่จะให้ผู้เล่นนั้นได้รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งในการออกไปผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์ที่หาย สาบสูญไปพร้อมกับเธอนั้นเอง 

ชาโดว ออฟ เดอะ ทูมไรเดอร์

เนื้อเรื่องภายในเกม ชาโดว ออฟ เดอะ ทูมไรเดอร์ นี้นั้น ตัวละครเอกของเรานั้น ลาร่า เธอก็ยังคงจะคอยตามล่า ค้นหาปริศนาจากหนังสือบันทึกของตัวพ่อของเธอเองเฉกเช่นเคยนั้นเอง ซึ่งภายในเกม ชาโดว ออฟ เดอะ ทูมไรเดอร์ ภาคนี้นั้นจะมีการไปเปิดตัวกันอยู๋ที่ในประเทศ เม็กซิโก ที่ซึ่งเป็นดินอดนแห่งเทศกาบแห่งความตาย เหล่าชะตากรรมนั้นที่ทำให้เธอนั้นยังคงต้องหวนกลับคืนเข้าสู็ป่านั้นอีกครั้ง ซึ่งตัวเธอนั้นจะต้องฝ่าฟันกับเหล่า ภัยร้ายอันตรายต่างๆ ภายในป่านั้นเอง ที่ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการหนีเสือ ไปเจอกับเหล่าปลาไหลไฟฟ้า เหล่าสัตว์ร้าย ต่างๆ ที่อยู่ภายในป่า เพื่อที่ตัวเธอนั้นจะได้ออไปตามหาเมืองลึกลับที่ได้มีการถูกซ่อนเอาไว้ในที่ไหนสุกแห่ง ภายในป่าแห่งนี้นั้นเอง ซึ่งเป้าหมายภายในเกมนี้นั้นก็คือ การที่ลาร่านั้นจะต้องตามหาปริศนาที่เป็น ปริศนาชิ้น สุดท้ายที่ตัวของเธอนั้นกำรออยู่นั้นเอง 

Shadow of the Tomb Raider

ซึ่งในระบเกมเพลย์นั้น ในโหมดเกมเพลย์ก็ยังคงคอนเซปเดิมในการเดินล่าตามหาเจ้าสมบัตินั้นกันต่อไป ซึ่งมัน ก็จะต้องใช้ทักษะในการเอาตัวรอดโดยเฉพาะตัว อย่างเช่นการโหนเชือกไปยังอีกฝั่งหนึ่ง การเก็บไอเทมต่างๆ ระหว่างทางในการผจญภัย และที่เด่นชัดภายในเกมภาคนี้นั้นก็เห็นจะเป็นการดำน้ำ ที่มีมากขึ้นกว่าเดิม และใน ส่วนของด้านการต่อสู้นั้นก็ยังคงมีการเน้นไปในทางการลอบสังหารนั้นเป็นหลักอยู่เช่นเดิมนั้นเอง 

Shadow of the Tomb Raider

ซึ่งในส่วนของเนื้อเรื่องของเกม ชาโดว ออฟ เดอะ ทูมไรเดอร์ นี้นั้นมันทำให้เหล่าผู้เล่นนั้นรู้สึกเหมือนกำลังดู หนังอยู่เบาๆ ด้วยองค์ประกอบต่างๆ ภายในเกมที่ชวนให้นึกถึงฉากต่างๆ ในภาพยนต์ที่มีภาพสวยงามที่ไร้ที่ติ ซึ่งมันมีหลากหลายฉากภายในเกมนั้นที่ชวนให้ผู้เล่นนั้นได้หลงไหล และจดจำ และในบางฉากภายในเกมนั้น ก็ทำออกมาได้ดูสยองน่ากลัวเกินกว่าที่คิด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นพวกชิ้นส่วนของศพ หรือแม้แต่รอยเลือด และยังรวม ไปถึงฉากการตายต่างๆ ของ ลาร่า นั้นเอง ที่มันถูกเปลี่ยนไปตามวิธีการตาย จนในบางครั้งนั้นก็ชวนให้ขนลุก ซู่อยู่เหมือนกันนะบางที ถ้าหากว่าเหล่าเกมเมอร์ท่านไหนนั้นที่เป็นสาวกของ Tomb Raider นั้นก็ไม่ควรพลาด กับเกม ชาโดว ออฟ เดอะ ทูมไรเดอร์ นี้เกมที่เป็นภาคสุดท้ายของซีรี่ส์ชุดนี้กันนะ 

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://tombraider.square-enix-games.com/en-us

By admin