South Park The Stick of Truth

South Park The Stick of Truth

South Park The Stick of Truth ถ้าหากว่าเรานั้นลองนึกถึงการ์ตูนแนวอเมริกาที่มีเนื้อหาที่มีความบ้าบอคอแตก ออกแนวเสียดสี และมีมุขตลกสุดร้าย ที่แสนจะหยาบคาย ก็คงจะไม่มีใครที่เกินซีรี่ส์ South Park ที่เป็นแกงค์เด็กๆ สุดเกรียนที่ซึ่งพวกเขานั้นมักจพหาอะไร ที่พิเรนๆ นั้นเล่นสนุกกันอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งเกมนี้นั้นก็ยังมีประวัติของเกมที่มีความยาวนานมามากกว่า 17ปีแล้ว นั่น เอง ซึ่งในคราวนี้นั้นพวกเค้านั้นได้กลับมาอีกครั้ง

South Park The Stick of Truth 1

ซึ่งเป็น เกมที่ถูกพัฒนาโดย Zstormgames กับ Obsidian Entertainment และทีม South Park Digital Studios ที่ได้มีการรับรอง มาแล้วว่ามีทั้งความสนุก และความโฉดนั้นไม่แพ้กันกับเวอร์ชั่นการ์ตูนเลยทีเดียวนั่นเอง ซึ่งต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า เกมนี้นั้นติดเรทเกมที่บ้านเรานั้นอยู่ที่ 20+ ซึ่งเป็นเกมที่ไม่เหมาะกับเด็ก ๆ และเยาวชนนะจ๊ะซึ่งผู้ใหญ่นั้นควรให้คำ แนะนำกันเนาะ 

South Park The Stick of Truth 2

ซึ่งเกมนี้เป็นเกมแนว RPG ที่มีกราฟิกที่เป็นแนวการ์ตูน 2D ที่เป็นมุมมองด้านข้าง แต่ก็สามารถเลื่อนขึ้นลงได้ ถอดแบบมาจากเวอร์ชั่นการ์ตูนได้แบบเป๊ะมาก โดยเฉพาะเหล่าตัวละครที่ขนกันมาหมด ไม่มีเหลือ ซึ่งเรื่องราวของภาคนี้จะเริ่มขึ้นที่ตัวเราซึ่งเป็นเด็กที่ย้ายมาใหม่ โดนพ่อแม่สั่งให้ไปเล่นกับเพื่อนผูกมิตรไม ตรีกับเด็กใน South Park แต่ไม่รู้เคราะห์ซ้ำกำซัดยังไงถึงได้ไปเจอไอ้กลุ่มเด็กเกรียนที่สร้างฐานทัพอยู่หลังบ้าน เล่น จินตนาการกับเพื่อนกันแบบสุดโต่งถึงสงครามระหว่างมนุษย์กับเอลฟ์ จนตัวเราต้องไปอยู่กับกลุ่มนี้แล้วก็ตามน้ำไป เรื่อย ต้องเลือกคลาสในการเล่นคือ นักรบ นักเวทย์ โจร แล้วก็ยิว ใส่อาวุธ ชุดแต่งกาย มีทรงผม แว่น และอีกเพียบตาม แบบฉบับที่เป็นเกมแนว RPG นั้นเอง 

South Park The Stick of Truth 3

ซึ่งสิ่งที่เป็นชวนให้เกิดสงครามนั่นก็คือ The Stick of Truth หรือกิ่งไม้แห่งความจริง ซึ่งเชื่อกันว่าหากได้ครอบครอง มันจะเป็นผู้ควบคุมห้วงมิติทั้งหมดและจักรวาลได้ ซึ่งทั้งมนุษย์กับเอลฟ์ทำสงครามแย่งชิงกันอยู่ เราจะได้เดินไปในเมืองเพื่อที่จะทำภารกิจหลัก และภารกิจย่อยอีกมากมาย พบกับบทสนทนาที่มีแต่ทั้งเกม รวมไปถึงมุขตลกฮาสุดติ่ง แต่บางอย่างก็ดูตลกแบบสกปรก ๆ พอสมควรการต่อสู้ของเกมนี้จะเป็น RPG เทิร์นเบสสลับกับใช้คำสั่งในการต่อสู้ มีทั้งโจมตีด้วยอาวุธ สกิล และไอเทม เป็นต้น

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/213670/South_Park_The_Stick_of_Truth/

By admin