SPIRITWISH

SPIRITWISH

SPIRITWISH เกมจากเกาหลีโดย Nexon ที่เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เป็นเกมแนว MMORPG (Massive Multiplayer Online Role Player Game) แบบ Open World จุดเด่นของเกมคือตัวกราฟิกที่สวยงามในแบบ Artwork

Story ของเกม Spiritwish คือ ดินแดน Kaleva ที่เคยสงบสุข ปราศจากอันตรายใด ๆ แต่ว่าหลังจากที่มีสงครามเกิดขึ้น ความชั่วร้ายเริ่มแพร่กระจายไปทั่วทุกที่ ทำให้ต้องรวบรวมเหล่าฮีโร่ผู้กล้าที่เป็นเสมือนตัวแทนทวยเทพ ทั้ง 3 มาปราบสิ่งชั่วร้ายเพื่อให้ดินดิน Kaleva กลับมาสงบสุขอีกครั้ง

SPIRITWISH 1-1

เกมเพลย์ ผู้เล่นจะต้องบังคับตัวละคร 3 ตัวพร้อมกัน ด้วยการ Set ค่าตัวละครให้โจมตีด้วยสกิลต่าง ๆ ในแบบ Auto สามารถเปิดฟาร์มได้ทั้งวันมี Class อาชีพให้เลือกเล่นได้มากกว่า 20 อาชีพ ซึ่งจะแยกออกเป็น 4 สายดังนี้

  • Tank สายป้องกัน มีจุดเด่นในเรื่องพลังป้องกัน และค่าพลังชีวิตที่สูงกว่าสายอื่น แต่ก็มีจุดด้อยในเรื่องพลังโจมตีที่น้อยกว่าสายอื่น ๆ แต่ถึงอย่างไรก็เป็นสายอาชีพที่จำเป็นสำหรับทีมมาก ๆ เพราะเอาไว้ดึงดูดมอนสเตอร์และบอส เพื่อให้คนอื่นได้โจมตีระยะไกลในทีมสร้างดาเมจได้ง่ายขึ้น
  • Melee จุดเด่นของตัวละครในสายนี้ก็คือ เป็นตัวสร้างดาเมจให้กับทีม อาชีพที่อยู่ในประเภทนี้ส่วนใหญ่ก็จะเน้นการทำดาเมจในระยะประชิด พลังป้องกันของอาชีพต่าง ๆ ในสายนี้บางอาชีพก็ไม่ด้วยไปกว่าแท็งค์ เหมาสำหรับเป็นตัวรับและทำดาเมจในแนวหน้าให้กับทีม
  • Ranged เป็นสายอาชีพที่เน้นการโจมตีที่รุนแรง และยังได้เปรียบในส่วนของการโจมตีที่จะโจมตีจากระยะที่ไกล หน้าที่หลักภายในทีมคือ การทำดาเมจที่ต่อเนื่องและรุนแรง มีความบอบบางและค่า HP ที่น้อยกว่าสายอาชีพประเภทอื่น ๆ
  • Support เป็นสายอาชีพที่มีความรบเครื่อง เพราะเก่งรอบด้านเลยจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฮีลฟื้นฟูค่า HP ให้กับเพื่อนร่วมทีม การแท็งค์ และรับดาเมจ ก็สามารถทำได้ไม่น้อยหน้าไปกว่าสายอาชีพอื่น ๆ
SPIRITWISH 1-2

การที่จะได้มาของตัวละครแต่ละตัวผู้เล่นจะได้มาจากการสุ่มกาชา ตัวละครทั้ง 20 ตัวละครในแต่ละตัวละครจะมีช่องใส่อุปกรณ์ได้อีก 8 ช่อง และมี 4 ช่องเอาไว้ใส่ยาเพิ่มพลังต่าง ๆ ตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลเป็นของตัวเอง ซึ่งจะปลดล็อคตามระดับเลเวลของตัวละคร และสามารถอัพเกรดเพิ่มระดับประสิทธิภาพให้กับสกิลได้ โดยผู้เล่นสามารถเซ็ตสกิลให้ตัวละครของเราได้ 8 สกิล

นอกจากระบบการเล่นทั่วไป ในแบบ Open World สไตล์วิ่งเควสแล้ว ตัวเกมยังมาพร้อมกับโหมดการเล่นแยกย่อยอีก ไม่ว่าจะเป็น Mission ที่มีไว้สำหรับเอาไว้ฟาร์มเลเวล หรือฟาร์มไอเทม แล้วยังมีโหมดพิเศษ เช่น ภารกิจประจำวันแยกย่อยไปอีกมากมาย ตั้งแต่การลงดันเจี้ยน มีโหมด Co-oP Raid Boss, มี Raid Boss ประจำสัปดาห์ มีโหมด PvP ถ้าผู้เล่นต้องการความท้าทายสำหรับการดวลกับผู้อื่น สามารถเล่นโหมด Onkalo ซึ่งจะคล้ายกับโหมดหอคอยที่แบ่งเป็นชั้น และสุดท้าย Arena ให้ไปลงประลองได้ในแบบ Real Time ด้วย

SPIRITWISH 1-3

อาวุธในเกมนี้มีให้เลือกเล่นเยอะแยะมากมาย จะแบ่งออกเป็นเกรดตามสี จะเริ่มต้นที่สีเทา ขึ้นไปเป็นสีเขียว, สีฟ้า, สีแดง,สีม่วง และสูงที่สุดคือ สีทอง การอัพเกรดและเพิ่มความสามารถอุปกรณ์ภายในเกม Spiritwish มีให้ใช้งานเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น การตีบวก, การเพิ่มระดับเลเวล, การอัพเกรด, การคราฟไอเทม, การเสริมออฟชั่น, การเปลี่ยนออฟชัน และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าไอเทมหนึ่งไอเทม สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละครได้เยอะมาก ๆ นอกจากนั้นยังมีระบบ Amulet หรือเครื่องรางที่จะเพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละครได้แบบถาวรด้วย ยังมีอีกหลาย ๆ ระบบที่รอให้เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายได้มาลองเล่นกันดู ไปลองเล่นกันนะคะ

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เล่นเกมได้ที่ :: https://store.steampowered.com/app/1499520/Spiritwish/

By admin