THE GREEDY CAVE 2

THE GREEDY CAVE 2

THE GREEDY CAVE 2 เป็นเกม Roguelike RPG (Role Playing Game) จากค่าย Avalon Games ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักผจญภัยที่ต้องตะลุยถ้ำลึกลับเพื่อหาของวิเศษต่าง ๆ เรื่องราวของเกม ค้นหาบันทึกประวัติศาสตร์จากหอสมุดแห่งชาติทั้งหมดของทวีปโซธอธ แต่มีเอกสารเพียงหยิบมือเดียวเท่านั้น ที่มีบันทึกของหายนะเมื่อกาลก่อน ซึ่งนักประวัติศาสตร์ตั้งชื่อให้มันว่า ตื่นทอง ครั้งแรก

THE GREEDY CAVE 2 - 1

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในถ้ำอันเต็มไปด้วยเวทมนตร์ และการค้นพบขุมทรัพย์ลับที่ซ่อนอยู่ข้างในนั้นโดยบังเอิญ นักผจญภัยต่างมาชุมนุมกันพร้อมเป้าหมายของแต่ละคน การผจฐภัยอันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนี้ได้สร้างความเจริญให้กับบางอาณาจักรโดยตรง ในระหว่างที่บางอาณาจักรก็ร่วงโรยและตายไป นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในด้านภูมิรัฐศาตร์ของโลกแต่ทว่ามันสายเกินไปเมื่อผู้คนค้นพบความจริงเมื่อการสมคบคิดถูกเปิดเผย กองทัพปีศาจก็พร้อมผุดขึ้นมาจากดินแดน วยเทพกราดเกรี้ยว ทั้งสวรรค์และโลกต่างสูญสิ้นสีสัน สงครามกระจายไปทุกหัวมุมของดินแดนอย่างรวดเร็ว ไม่มีใครได้รับความปรานี มนุษย์ต่างหมดหนทางราวกับฝุ่นควันที่ถูกพัดเข้าหาเพลิงสงคราม บ้านแตกสาแหรกขาด อารยธรรมถูกทำลาย โลกถูกทำลายอย่างหนักหน่วงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน มีเพียงผู้รอดชีวิตไม่กี่คนที่หลงเหลืออยู่ในท้ายที่สุดหายนะครั้งนี้คงอยู่ไปหลายปีจนกระทั่งผู้คนหลงลืมชื่อของทวีปนี้ไป

THE GREEDY CAVE 2 - 2

เกมพลย์เป็นแนวให้ผู้เล่นลงดันเจี้ยนเพื่อไปสำรวจ หาเงิน หาอุปกรณ์มาสวมใส่ โดยยิ่งเลเวลสูงเท่าไหร่มอนสเตอร์ก็จะแข็งแกร่งมากขึ้น และแน่นอนจะเจอกับของที่มีระดับสูงมากขึ้นไปด้วย แต่เงื่อนไขหลักของเกมนี้คือ หากผู้เล่นตายของที่เก็บมาได้ทั้งหมดก็จะหายไปหมด แต่ถ้าวาร์ปกลับเมืองของที่หาได้ก็จะขายให้อัตโนมัติ ยกเว้นของที่สวมใส่ ความสนุกของเกมนี้คือ ผู้เล่นจะไม่สามารถรู้ล่วงหน้าว่าดันเจี้ยนที่ลงไปแต่ละชั้นนั้นจะมีสภาพเป็นอย่างไร จะเจอตัวอะไรบ้าง และทางลงไปยังชั้นต่อไปอยู่ตรงไหน ผู้เล่นจะมีอิสระเลือกได้ว่าจะเก็บมอนสเตอร์และหาของให้ครบทั้งชั้นก่อนลงไปยังชั้นต่อไป หรือเลือที่จะลงลีกมากขึ้นก็ได้ ในดันเจี้ยนจะมีบัฟเอฟเฟคมาให้เก็บด้วย ไม่ว่าจะเป็นบัพเพิ่มพลังโจมตี เพิ่มพลังป้องกัน หรือแม้แต่ฟื้นฟูเลือดให้

THE GREEDY CAVE 2 - 3

ความโดดเด่นของเกมนี้คือ นอกจากการลงแบบคนเดียวแล้ว ผู้เล่นสามารถสร้างปาร์ตี้เพื่อหาเพื่อนร่วมทีมลงไปเล่นด้วย ทำให้เกมนี้ออกแบบมาให้เล่นได้ทั้งผู้เล่นสาย Solo และสายปาร์ตี้ และด้วยการที่เกมนี้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องเวลาและวิธีการเล่น จึงทำให้เกมนี้ผู้เล่นจะสามารถเล่นกันได้ยาว ๆ

THE GREEDY CAVE 2 - 4

คุณลักษณะของเกม

  • งานศิลป์ในแบบ Cthulhu อันน่ากลัวได้นำพามาซึ่งประสบการณ์เล่นเกมอันหลากหลายและลุ่มหลง
  • ดันเจี้ยนและของลูทที่สุ่มสร้างตลอดทั้งหมด ทริปใหม่ทุกครั้ง
  • บอสที่ออกแบบมาอย่างดีพร้อมทักษะหลากหลายกำลังรอการท้าทายจากผู้เล่น
  • อาวุธแตกต่างกันจะเปิดใช้งานผังทักษะแตกต่างกัน กลยุทธ์การต่อสู้จะขึ้นอยู่กับผู้เล่นเอง
  • มีอุปกรณ์มากกว่า 300 ชิ้น ให้เก็บที่ทำให้คุณเป็นนักไต่ดันเจี้ยนที่เท่ที่สุด
  • ร่วมทีมกับผู้เล่นอื่นเพื่อสำรวจในแบบเรียลไทม์ เกณฑ์คน และสร้างกิลด์ของผู้เล่นเอง

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสำรวจดันเจี้ยนที่เต็มไปด้วยปริศนา รับรองว่าต้องชื่นชอบเกมนี้ The Greedy Cave 2

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.avalon.caveonline.global.googleplay&hl=en_US&gl=US

By admin