wolfenstein youngblood
Wolfenstein Youngblood

Wolfenstein Youngblood จากเกมในช่วงทศวรรษที่ 80 กับเรื่องราวโลกคู่ขนานที่โลกถูกปกครองด้วยจักรวรรดินาซี และการห้ำหั่นกันก็ยังดำเนินมาจนถึงปัจจุบัน โดยทายาทของ Blast Covid และ  ภาค Spin off โดยผุ้สร้างได้ทดลองใส่สิ่งต่างๆ เข้ามามากมายจนกลายเป็นเกม Co-Op RPG Shooting ที่ถูกขับเคลื่อน ด้วยทัศนคติสุดเกรียนอย่างไม่น่าให้อภัย

เรื่องราวของเกมนี้ จะเกิดขึ้นหลังจากภาค 2 The New Colozusที่แกนนำการต่อต้านนาซี ได้หยสาปสูญไประหว่างปฏิบัติภารกิจ และภาคนี้ผู้เล่นจะได้เล่นเป็น Jessica และ Sofia ลูกสาวฝาแฝดของ BJ Blastcovidที่ผ่านการฝึกฝนจากพ่อของพวกเธอ จนกลายเป็นอาวุธสุดแสบที่จะโค่นเหล่านาซี เพื่อที่จะตามหาพ่อของพวกเธอ ทั้งบทบาท และ Voice Actingของทั้งสองสาว ก็ถ่ายทอดบุคลิกออกมาได้กวนสุดๆแตกต่างจากตัวเอกภาคที่แล้วอย่างสิ้นเชิงตัวเกมยังได้แทรกไปด้วยมุกตลกตลอดทั้งเกมเนื้อเรื่องในเกมนี้อาจจะทำได้ไม่ดีนักเมื่อนำไปเทียบกับภาค 2 ที่แม้ว่าเหตุการณ์ต่างๆทำออกมาได้น่าติดตาม ตาด้วยเรื่องราวที่ไม่มีการหักมุมเสียเท่าไหร่และตัวร้ายที่ยังไม่ค่อยสุด ทำให้รู้สึกเป็นเหมือนส่วนประกบของเกมมากกว่า

wolfenstein youngblood 2

เริ่มต้น ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าต้องการเป็น Jessica หรือ Sofia โดยCo-Op กับ AI หรือเพื่อนที่จะเล่นเป็นอีกตัวละครที่เหลือ Youngbloodจะเริ่มต้นขึ้นเมื่อสองพี่น้อง เข้าร่วมกลุ่มต่อต้านนาซี ในเมืองนิวปารีสประเทศฝรั่งเศส เพื่อออกไปถล่มบรรดาด่านหน้า และฐานทัพของนาซีด้วยชุดเกราะแบบใหม่ ในการเล่น Co-Op ก็เหมือนเป็นหัวใจของเกมนี้โดยสามารถเข้าไปแจมกับผู้เล่นคนอื่นๆ หรือให้ผู้เล่นอื่นๆ เข้ามาร่วมเล่นกับเรา
ที่สลับไปมาระหว่าง AI, Partner ได้อย่างไร้รอยต่อแต่ถ้าหากผู้เล่นต้องการเล่นแบบ Offline กับ AI ก็สามารถทำได้ที่ส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างดี แต่ก็อาจจะมีบัคให้พบเห็นอยู่บ้าง

wolfenstein youngblood 3

กราฟฟิค และซาวด์ของตัวเกม ยังคงยอดเยี่ยมและคงเอกลักษณ์ได้เหมือนเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็น เอฟเฟคปืน ระเบิด ฝุ่นควัน

หรือแม้แต่ความโหมดเหี้ยม ในการจัดการกองทัพนาซีก็ยังคงสามารถทำให้รู้สึกสะใจได้อยู่ และเต็มไปด้วยความรุนแรงอย่างเช่นเคยเกมเพลย์ของ Wolfenstein: Youngblood ยังสามารถถ่ายถอดอารมณ์ในแบบ
Wolfenstein ได้อยู่ ในการใช้อาวุธสุดพิสดารเพื่อจัดการกับเหล่านาซีไม่ว่าจะเป็นการยิงถล่มด้วย Automatic Short Gun, Laser Rifleที่สามารถละลายชุดเกราะ หรือทำลายฝูงศัตรูด้วยปืนช็อตไฟฟ้าสุดทรงพลังแต่สิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาคือ ระบบแบบ RPG ชุดเกราะของศัตรูแต่ละแบบก็จะมีการแพ้ทางต่ออาวุธบางประเภทที่ต่างกัน
ทำให้ผู้เล่นต้องคอยวางแผนการเตรียมคลังแสงอาวุธของเราให้ดีและระบบอัพเกรดอาวุธ ก็ช่วยให้เกมดูสดใหม่อยู่ตลอดเวลารวมไปถึงการอัพเกรดตัวละครของเรา เมื่ออัพเลเวล จากค่า XPและใช้อัพเกรดพ้อยท์ เพื่อปลดล็อคสกิล และเพิร์กใหม่ๆ ที่ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนแต่ตัวเกมก็สามารถรักษาสมดุลได้อย่างดี ที่การอัพเกรด จะทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้อย่างสะใจขึ้นนั่นเอง

สนับสนุนโดย :: https://bauer-radiator.com/

เครดิต :: Wolfenstein Youngbloodรีวิว

By admin